5 lỗi thường gặp và cách sửa máy in canon lbp 3300 khi gặp sự cố

(00:00 |@ 06/04/2017)

Với nhiều tính năng ưu việt nổi trội so với các loại máy in khác như tốc độ in nhanh, in 2 mặt tự động, mực in được lâu, độ sắc nét với độ phân giải cao… đã làm cho máy in Canon 3300 là sự lựa chọn của rất nhiều công ty, gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chiếc máy cũng không thể tránh khỏi những hỏng hóc hay những lỗi không mong muốn. Bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn biết những lỗi thường gặp của máy in và có thể sửa máy in canon lbp 3300 một cách hiệu quả nhấ

 

Các lỗi thường gặp và sửa máy in canon lbp 3300

1.Máy in canon 3300 báo lỗi alarmhuy

Với lỗi này dấu hiệu là máy khởi động bình thường nhưng khi khởi động xong máy không báo đèn xanh với trạng thái Ready mà nhấp nháy đèn đỏ Alarm.

Nháy đèn đỏ Alarm có rất nhiều lý do nhưng chủ yếu vẫn là những lý do sau đây :

•Do cụm sấy lỗi.

•Do Lỗi giàn quang.

•Do máy không nhận hộp mực.

•Mạch điều khiển sấy trên main nguồn.

 

  Hình cụm sấy của máy in canon lbp 3300

 Cách sửa máy in canon lbp 3300 với lỗi alarmhuy:

Bước 1. Tháo máy vệ sinh sạch sẽ các tiếp xúc của máy

Tháo cụm sấy ra và vệ sinh làm sạch các phần của cụm sấy, dùng tai quay bánh răng xem sấy có bị kẹt không và dùng đồng hồ kiểm tra thông mạch trên sấy.

Kiểm tra giàn quang bằng cách tháo ra và vệ sinh bằng cách dùng giấy mềm lau sạch gương (không dùng nươc hoặc chất tấy rửa) , kiểm tra xem mô tơ có kẹt không.

Bước 2. Dùng một hộp mực khác kiểm tra.

Dùng đồng hồ kiểm tra mạch điện cấp cho cụm sấy, đảm bảo thông mạch máy mới không báo lỗi.

2.Lỗi không in được file tài liệu

Với trường hợp bạn tự sửa máy in canon lbp 3300 thì trong trường hợp này bạn hãy kiểm tra xem nguồn của máy in đã cắm chưa hay máy chủ đã bật chưa và cả dây cáp nối máy tính với máy in nữa. 

3.Lỗi in chữ không được nét

Điều này khả năng cao xảy ra là do lọ mực của bạn có thể chưa đạt chất lượng vì thế nên thay bằng lọ mực có chất lượng tốt hơn hay là hàng chính hãng nhé. Nếu như vẫn còn tình trạng này thì cũng có thể do gương bị bẩn do lâu ngày chưa vệ sinh vậy nên chúng ta rất nên thường xuyên vệ sinh cho máy móc. Còn nếu không phải những trường hợp trên thì có lẽ bạn sẽ không thể một mình sửa máy in canon 3300 của mình được mà cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên ví dụ như vở trục từ bị mòn. Ngoài ra một số máy cài chế độ tiết kiệm mực, hãy đảm bảo bạn đã bỏ chế độ đó trước khi gọi thợ sửa nhé.

4.Lỗi kẹt giấy khi in

 Tình trạng kẹt giấy của máy in 

Một trong những lỗi thường gặp nhất là máy in của bạn bị kẹt giấy. Dấu hiệu là máy in có dấu hiệu đèn tín hiệu ở biểu tượng kẹt giấy nhấp nháy. Bạn có thể sửa máy in canon lbp 3300 với lỗi này bằng cách tắt máy in đi trong ít phút. Sau đó, bạn hãy mở nắp máy in và nhẹ nhàng rút những tờ giấy bị kẹt và những mảnh giấy vụn ra. Và sau đó đạy nắp và bật lại bình thường. Khi xử lí những trường hợp này bạn cực kì phải thận trọng để đảm bảo cho thiết bị không bị hỏng hóc.

5.Lỗi báo hết giấy dù máy vẫn còn giấy bên trong

Bạn đang in hai tập tài liệu với hai khổ giấy khác nhau nhưng lại thực hiện trong cùng một lệnh in thì khi đó máy in 3300 sẽ hiểu là hết giấy và không in được. Bởi do máy in LBP 3300 đều mặc định là khổ máy in A4 vậy khi in sang khổ giấy khác máy sẽ báo hết giấy. Có 2 cách để khắc phục lỗi trên: 

- Cách 1 : Xóa lệnh in và khai báo lại khổ giấy thành a4 hoặc bỏ giấy vào khay tay để cho máy in hết lệnh in trước đó.

- Cách 2 : Tắt chế độ kiểm tra khổ giấy của máy in Canon LBP 3300.

Trên đây là 5 lỗi thường gặp của máy in canon lbp 3300 và cách sửa máy in canon lbp 3300 đơn giản tại nhà. Hi vọng với bài viết này bạn có thể tự sửa chữa được những lỗi cơ bản của máy in lbp 3300 một cách nhanh chóng để không làm gián đoạn công việc

 
Tags Không có
Đang tải...
Haitrieu Nguyen Cong ty thiet ke website Creative Vietnam