Hướng dẫn sửa máy in màu epson T60

(00:00 |@ 06/06/2017)

Bạn đang cần gấp bản tài liệu cần phải in màu nhưng máy in công ty sử dụng lại đang gặp trục trặc? Thời gian bạn gọi và chờ nhân viên kĩ thuật tới khắc phục lỗi làm công việc của bạn bị trì trệ. Đừng quá lo lắng, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục một số lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng máy in màu Epson T60. Đặc biệt đối với máy in đã chế bộ tiếp mực ngoài thì thường phát sinh một số lỗi cơ bản mà chúng ta có thể tự khắc phục, sửa máy in màu epson T60 của mình.

 Tại sao dòng máy in màu epson T60 được ưa chuộng hiện nay?

-          In màu tốc độ cao và chất lượng in tốt

-          Máy in epson có chi phí vận hành rất thấp,

-          Dòng máy epson T60 được tích hợp thêm chức năng scan, copy, kết nối mạng và đặc biệt là tất cả đều có khả năng in tự động 2 mặt, việc cải tiến sản phẩm này giúp cho việc in ấn tài liệu văn phòng với số lượng lớn một cách dễ dàng

Sửa máy in epson T60

-          Ngoài ra, epson T60 còn tích hợp công nghệ mực in DURABrite Ultra Ink của Epson đang sử dụng cho các dòng máy in phun, cho phép giữ màu lâu, rõ nét hơn và kháng nước.Không chỉ với tính năng tiên tiến và chi phí vận hành thấp mà yếu tố tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường của dòng máy in epson T60 cũng được người dùng đánh giá cao.

Tự sửa máy in màu epson T60 nhanh chóng

1. Sửa lỗi máy in Epson T60 báo đèn đỏ hình giọt mực

Khi máy báo đèn đỏ hình giọt mực do chưa lắp các mực vào máy hoặc đã lắp mực vào nhưng vẫn báo thì bạn kiểm tra lại các tép mực của máy xem đã lắp vào máy chưa? Nếu chưa lắp thì ta tiến hành lắp các tép mực vào. Chú ý khi lắp mực vào các bạn ấn vào nút màu đỏ cho cụm đầu phun chạy ra ngoài thì mới lắp đc.

Khi máy đã nhận mực nhưng báo hết mực (đèn đỏ sáng). Để kiểm tra các bạn ấn vào nút đèn đỏ hình giọt mực (ấn 1 lần) cho cụm đầu phun chạy ra, để ý xem cụm đầu phun dừng lại ở vị trí màu nào thì nghĩa là màu đó hết mực (hoặc bạn có thể xem hiển thị trên máy tính xem màu nào báo hết mực).

Khi lắp mực vào máy, các tép mực vẫn còn nhưng máy báo đèn đỏ (hết mực) khi ta ấn vào nút giọt mực 1 lần 1 nếu cụm đầu phun chạy ra dừng lại ở cả 6 màu đồng thời  trên máy tính không hiển thị level mực. Thì nghĩa là máy chưa nhận mực, tiếp xúc chân chíp ở các tép mực với cụm đầu phun chưa chính xác nên máy không nhận mực. Sửa lỗi của máy in màu epson T60 bạn nhấc các tép mực ra cắm lại bao giờ được thì thôi.

Dịch vụ sửa máy in tốt nhất Hà Nội

2. Sửa lỗi máy in Epson T60 báo đèn đỏ (đèn báo huỷ lệnh in)

Máy in Epson T60 báo đèn hủy lệnh in có nghĩa là máy báo giấy ở khay hết lúc đó cần nạp thêm giấy vào là tiếp tục có thể sử dụng máy bình thường

Ngoài ra cũng có thể máy hỏng lô kéo giấy, hoặc gãy trục kéo giấy thì cách sửa chỉ có thể là thay mới.

3. Sửa lỗi máy in Epson T60 báo 2 đèn đỏ nháy luân phiên

Khi đã lắp bộ tiếp mực ngoài cho máy Epson T60 các bạn nên chế đường dẫn mực thải của máy ra ngoài, tránh tình trạng mực thải tràn vào trong máy quá nhiều đến khi máy không chứa được nữa gây ra tắc đường mực thải. Máy báo lỗi tương tự không cho in nữa. Để dẫn mực thải ra bên ngoài.

4. Sửa lỗi máy in Epson T60 in thiếu nét màu ra không đều

Nếu máy in đã để rất lâu kết hợp với sử dụng mực liên tục thì không tránh khỏi lỗi này, đôi khi chỉ cần để 1 tuần khi mang ra in đầu phun đã bị tắc và lệch màu, sai nét, thiếu nét, mất nét.

Lúc đó bạn phải biết dùng lệnh clean trên máy tính để rửa đầu phun tự động, clean khoảng 10 lần nếu không được thì đầu phun của bạn không còn hi vọng để khôi phục nữa !

 

 

 

Tags Không có
Đang tải...
Haitrieu Nguyen Cong ty thiet ke website Creative Vietnam