Banner Flash
 

Cách sửa chữa máy in nhanh và hiệu quả nhất

(00:00 |@ 06/13/2017)

Bạn đăng gặp vấn đề trục trặc về máy in? Máy in của bạn khi sử dụng lâu ngày phát sinh nhiều vấn đề?

Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách triệt để.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy in khác nhau đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau vì vậy việc bạn lựa chọn một cơ sở uy tín để tìm mua sản phẩm là một vấn đề khá nan giải. Song song với đó trong quá trình sử dụng chắc chắn máy in của bạn sẽ gặp một số vấn đề trục trặc. Lúc này bạn cần tìm ra nguyên nhân của việc máy in bị hỏng và khắc phục một cách nhanh chóng hiện tượng đó để tránh trường hợp công việc của bạn sẽ bị gián đoạn, đình trệ chỉ vì máy in bị hỏng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những lỗi mà máy in thường gặp phải và cách sửa máy in nhanh và hiệu quả nhất.

Các lỗi cơ bản thường gặp trong quá trình sử dụng và cách sửa chữa máy in:

1.  Lỗi khi in ra bản in bị vệt đen chạy thẳng dọc từ trên xuống dưới:

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do phần gạt mực của máy đã bị cô đặc lại bám chặt vào thành máy. Khi đó bạn cần lau chùi, vệ sinh phần gạt mực của máy sao cho hết bị và không bị cặn

sửa chữa máy in

Nguyên nhân thứ hai có thể do phần gạt mực của máy in bị sứt hoặc xước. Đây là hiện tượng xảy ra khi phần gạt mực của máy sử dụng quá lâu. Điều bạn cần làm là thay phần gạt mực mới để đảm bảo máy in không bị lỗi như trên.

2.  Lỗi khi in bản in ra bị nhiều phần vệt đen ngang đậm và to bản hay có những chấm nhỏ trên bản in:

Có hai nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này. Thứ nhất là do phần trục cao su của máy đã bị hỏng. Thứ hai là do phần trống in bị sứt do sử dụng lâu ngày.

Cách sửa chữa máy in khá đơn giản: Đó là bạn cần thay phần trục cao su và đồng thời thay phần trống in.


3. Bản in ra gặp trường hợp các vị trí dòng không đều nhau, có nhiều khoảng trống ở giữa bản in:

Nhiều người cho rằng đây là do máy in hết mực nhưng sự thật thì không phải như vậy, đó là do máy in bị hỏng phần trống mực dẫn đến việc khi in ra bản in sẽ không đều màu hoặc có thể không in ra được. Khi ấy bạn chỉ cần thay thế phần trống là máy in hoàn toàn có thể hoạt động bình thường.


4. Máy bị lỗi bản in và chữ khi in ra không được đậm và sắc nét:

Để giải thích hiện tượng này đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đầu tiên có thể do loại mực in khi bạn cho vào máy là không phù hợp với loại máy, không tương thích với máy. Thứ hai có thể do phần gương phản xạ của máy đã bị bám bụi hoặc bị mờ do hơi nước bám vào. Tiếp theo có do vỏ trục của máy bị màn mòn khá nhiều. Cuối cùng nguyên nhân đến từ việc trục từ của máy bị giảm từ tính.

sửa chữa máy in

Để khắc phục, sửa chữa máy in trong trường hợp này bạn cần thay phần mực in cũ đi, thay thế bằng một loại mực thích hợp với máy. Tiếp theo nếu nguyên nhân đến từ phía trục từ của máy thì bạn cần thay mới trục từ. Và tiến hành vệ sinh, lau chùi lại phần gương bị phản xạ.

Bạn hãy để ý xem máy in có đang ở chế độ tiết kiệm mực không, nếu ở chế độ tiết kiệm mực thì bạn cần sửa đối chế độ thành chế độ thông thường bằng cách tắt phím Economy trên máy vì khi bạn để chế độ tiết kiệm mực thì kết quả bản in khi in ra sẽ bị mờ và không rõ nét. Nếu trong trường hợp máy in đang cho phép cài đặt ở chế độ in nhằm tiết kiệm thì bạn cần click chuột bên phải vào biểu tượng máy in, sau đó chọn phần printing preferences advand. Tiếp theo vào mục Economode chọn nút Off để đảm bảo khi in ra bản in sẽ không bị mờ.

5. Khi in ra bản in bị trắng hoàn toàn:

Trong trường hợp khi bản in bị trắng hoàn toàn thì lỗi hoàn toàn là do từ trục của máy. Khi máy bị lỗi phần lò xo ở đầu trục đã bị gãy một nửa, vòng xoay bị biến dạng hoặc bị lệch, thậm chí có thể bị gãy. Khi ấy cách để sửa chữa máy in nhanh và hiệu quả nhất chỉ có thể là bạn cần tháo phần hộp mực để kiểm tra kĩ lại phần lò xo ở trong máy. Quan sát thật kỹ nếu phần vòng xoay bị méo hay bị lệch thì bạn cần uốn lại lò xo của máy. Nếu vòng xoay bị gãy mà không thể hàn sửa được thì bạn cần phải thay mới phần trục.

Trên đây là một số lỗi cơ bản thường gặp ở máy in và cách sửa chữa máy in nhanh và hiệu quả nhất. Đây là một loại thiết bị vô cùng quan trọng và cần thiết đối với bất cứ văn phòng hay công ty nào. Do vậy việc sửa máy in luôn được các công ty, doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã đem lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP- DV MÁY VĂN PHÒNG THÀNH NAM

Địa chỉ: Số 65 Khương Đình- Thanh Xuân- Hà Nội

               Số 34 Đặng Tiến Công- Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0988.466.001 – 0988.480.714 – Tel: 04.668.37.562

Website: mayinvanphong.net

 

Tags Không có
Đang tải...
Haitrieu Nguyen Cong ty thiet ke website Creative Vietnam