Banner Flash
 

Sửa máy in canon như thế nào?

(00:00 |@ 06/18/2017)

Các dòng máy in Canon phổ biến hiện nay: 1210, 2900, 3300, 6560, lbp 2900, lbp 3300, lbp 6000, lbp 810, w8400. Máy in canon là loại máy in dành cho doanh nghiệp mới thành lập, siêu tiết kiệm... Tuy nhiên bên cạnh đó nó bị mắc một số lỗi nhỏ, nếu để ý thì các bạn sẽ dễ dàng khắc phục được ngay. 

Công việc thì đang nhiều, tần suất cần sử dụng máy in ngày càng cao mà tự dưng mấy hôm nay chiếc máy in canon của bạn lại giở chứng. Thật đau dầu khi tìm cách khắc phục sự cố này. Để kịp tiến độ công việc, giải pháp duy nhất cho sự cố này là sửa máy in canon ngay bây giờ. Nếu có một chút kiến thức cơ bản về máy in thì bạn cũng có thể tự sửa được. Nếu không thể tự sửa được, khi đi sửa bạn nên chú ý chọn các địa chỉ quen biết hoặc có uy tín để sửa nhằm tránh các hậu quả không mong muốn xảy ra.

Trước khi đi sửa máy in canon 1210 hoặc sửa máy in canon 2900 hoặc sửa máy in canon 3300 hay bất kì loại máy in nào khác bạn nên nắm bắt được sự cố mà chiếc máy in canon của bạn đang mắc phải để nói rõ cho thợ sửa chữa và trong quá trình sửa chữa bạn có thể nắm bắt được.

Sửa máy in Canon

1. Các trường hợp máy in canon bị hỏng.

- Máy không in được: Đây là một lý do khá nhiều các bạn gặp phải đó là máy in canon không in được.

- Máy in chậm từ tờ thứ hai: tờ đầu tiên in ra bình thường nhưng cứ từ tờ thứ 2 trở đi máy in rất chậm và không đều.

- Máy in bị kẹt giấy: thường thì do thao tác quá nhanh khiến giấy rơi vào ột số bộ phận gây kẹt.

- Tiếng máy in kêu két két: khi chạy máy sẽ phát ra tiếng két két như các bộ phận xiết vào nhau gây ra.

- Máy in rất khó rút giấy.

- Máy in Canon in ra giấy trắng không có dữ liệu.

- Máy bị kẹt lệnh in: một lượt in bị kẹt lại, chặn hết tất cả các lệnh phía sau.

- Máy in Canon in bị mờ.

- Máy in bị tràn mực.

Trên đây là một số trường hợp lỗi thường gặp ở máy in Canon bạn nên tìm hiểu và tham khảo khi xảy ra, có thể bạn sẽ tự biết sửa máy in canon lbp 3300 mà không cần tìm tới thợ.

2. Các nguyên nhân và cách khắc phục sửa máy in Canon lbp 2900 nói chung và các dòng máy in canon nói riêng khi gặp sự cố.

Cách sửa máy in Canon

- Trường hợp máy không in được:

+ Nguyên nhân: lỗi driver hoặc tràn lệnh in.

+ Cách khắc phục: bạn có thể kiểm tra biểu tượng in khi click vào sẽ có rất nhiều tác vụ trong tình trạng queue nhưng chưa xử lý được. Bạn hãy delete tất cả các lệnh in đó và kiểm tra dây cáp usb tới máy. Ngoài ra khi lỗi driver máy in canon bạn nên download driver và tiến hành cài lại để máy in có thể nhận lệnh in bình thường

- Trường hợp máy in chậm từ tờ thứ 2:

+ Nguyên nhân: Có thể lỗi phát sinh do con sensor ra giấy hoặc lỗi cad formater trên máy in laser canon.

+ Cách khắc phục: lỗi đầu tiên, hãy mở nắp máy in canon sau đó bạn nhìn qua bên tay trái đó là con Sensor. Bạn có thể gỡ ra kiểm tra và vệ sinh bộ phận này. Ngoài ra nếu bị hỏng thì bạn có thể ra trung tâm máy in gần nhất để mua phụ kiện sensor thế vào vị trí cũ. Lỗi thứ 2, bạn không tự sửa máy in canon 6560 được mà cần liên hệ với thợ sửa chữa.

- Trường hợp bị kẹt giấy:

+ Nguyên nhân: thao tác nhanh làm giấy rơi vào bên trong các bộ phận máy.

+ Cách khắc phục:  bạn mở cửa sau của máy và kéo giấy từ từ.

- Trường hợp máy in phát ra tiếng kêu lạ:

+ Nguyên nhân: Các trục quay của máy bạn bị kẹt do vật gì rơi vào.

+ Cách khắc phục: Bạn tháo hộp mực ra, đổ hết mực ra. Xong bạn soi đèn vào nếu thấy các cục mực in chai cứng thì ban khều nó ra hết. Xong bạn vệ sinh bánh răng. Đổ mực mới vào. Vậy là xong.

- Trường hợp máy in rất khó rút giấy:

+ Nguyên nhân: do bề mặt giấy gây ra.

+ Cách khắc phục: điều chỉnh lại giấy và bộ phận kéo phía trong, vì khi đó bề mặt giấy không có sự kết nối khớp với bộ phận kéo. Để chấm đứt tình trạng này thì bạn có làm 1 số thao tác như vò nhẹ nhàng và kéo léo cả cuộn giấy đó hoặc dùng 1 dụng cụ nào đó để có thể tạo ma sát cho các mặt giấy in rồi thử xem sao. Nếu vẫn không có kết quả thì bạn có thể thay loại giấy khác có độ ma sát tốt để tiến hành in.

- Trường hợp máy in ra toàn giấy trắng:

+ Nguyên nhân: Trục từ bị hỏng, Driver chưa cài đúng, Cáp nguồn có vấn đề, Lỗi hộp mực, …

+ Cách khắc phục: bạn nên xem lại các bộ phận này bổ sung và cài đặt lại. Nếu vẫn không được bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa máy in.

- Máy bị kẹt lệnh in:

+Nguyên nhân: trục trặc về cơ, hệ thống in có lỗi.

+ Cách khắc phục: bạn xem lại phần cơ của máy, nếu máy in bị ngừng lại không phải do trục trặc về cơ, hãy kiểm tra danh sách lệnh chờ in, xem tác vụ nào gây tắc nghẽn.

- Trường hợp máy in bị mờ:

+ Nguyên nhân: Do không thường xuyên sử dụng lên mực bị ẩm, gạt từ có thể bị kém, drum hơi kém tích điện không đủ, hộp quang bị mờ, bẩn, có bụi bám trên bề mặt quang.

+ Cách khắc phục: kiểm tra lại các bộ phận trên.

Khi bạn không thể tự sửa được máy in canon của mình bạn hãy liên hệ ngay các cơ sở sửa chữa máy in uy tín. Tai đây họ sẽ cung cấp đầy đủ dịch vụ sửa chữa cho bạn: sửa máy in Canon 6000, sửa máy in canon lbp 810, sửa máy in canon w840,… và rất nhiều dòng máy khác của Canon.

Tags Không có
Đang tải...
Haitrieu Nguyen Cong ty thiet ke website Creative Vietnam