Banner Flash
 

Sửa máy in canon lbp 810 khi đầu phun bị lỗi

(00:00 |@ 07/01/2017)

Máy in là một loại thiết bị rất hữu ich hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy in cũng gặp một số trục trặc nhất định, lỗi thường xuyên gặp phải nhất là lỗi ở đầu phun. Đầu phun của máy in hay xảy ra hiện tượng bị tắc mực, hoặc có vấn đề về đầu chip khiến máy không thể hoạt động bình thường được. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi cơ bản trên và sửa máy in canon lbp 810 một cách nhanh và tiết kiệm nhất.


 

Đầu tiên để có thể sửa được đầu phun của máy in thì bạn cần phải hiểu sơ qua về nguyên tắc hoạt động của đầu phun này. Hiểu một cách đơn giản nguyên tắc hoạt động của máy in khá giống với việc bơm hơi xe đạp trước đây bạn hay sử dụng. Cấu tạo của chiếc bơm tay xe đạp bao gồm một thanh trục ép khí ra phía ngoài của đầu bơm khí. Khi bơm xe đạp bị hỏng thì nguyên nhân xuất phát từ việc ổng khí không thông hay do thanh trục ép khí xuống đã bị hỏng. Đối với đầu phun của máy in cũng tương tự như vậy.

Cách sửa máy in canon lbp 810 khi đầu phun bị lỗi


-       Đầu phun của máy in bị tắc mực: Nguyên nhân đó là do trong suốt quá trình sử dụng phần mực in còn đọng lại trên bề mặt của đầu phun mỗi khi bạn tiến hành in. Phần mực này khi đó sẽ bay hơi và khô lại làm cho đầu phun của máy dần bị bó lại, theo thời gian càng lâu sẽ gây ra hiện tượng tắc đầu phun.

Cách sửa máy in canon lbp 810: Bạn hãy tháo đầu phun và lau chùi sạch sẽ, loại bỏ cặn bẩn còn sót lại ở đầu phun.

Sửa máy in canon lbp 810

Máy in Canon Lbp 810 hiện đại

-       Khi đầu phun của máy in bị hỏng: Đầu phun của máy in có cấu tạo rất phức tạp thường bao gồm nhiều linh kiện nhỏ được lắp ghép với nhau. Nếu như một trong các linh kiện đó gặp vấn đề thì sẽ dẫn đến việc đầu phun bị trục trặc. Ví dụ như: phần lưới lọc ở bên trong của đầu phun bị kẹt, chip có vấn đề hay card tinh thể của phần áp điện bị hỏng…

Cách sửa máy in canon lbp 810: Đối với những lỗi đòi hỏi sự cẩn thận như thế này thì bạn không thể tự sửa tại nhà được mà cần gọi dịch vụ sửa chữa máy in tại nhà để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Sửa máy in canon lbp 810

Cần đặt máy in tại vị trí khô ráo, thoáng mát

-       Ngoài những lỗi trên thì máy in có thể mắc một số lỗi khác nữa như có thể do bạn sử dụng loại mực không phù hợp với máy, có thể do bạn đặt máy in ở một số khu vực không đủ điều kiện để đặt khiến máy in và mực in gặp nhiều trục trặc.

Trong quá trình sử dụng bận nên tiến hành lau chùi, vệ sinh thường xuyên đầu phun của máy in, nếu cần thiết hãy đi bảo dưỡng máy in để máy luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất.

Trên đây là một số lỗi đến từ đầu phun máy in và cách sửa máy in canon lbp 810. Hi vọng thông qua bài viết bạn đã biết đâu là nguyên nhân khiến máy in bị trục trặc và cách khắc phục một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP- DV MÁY VĂN PHÒNG THÀNH NAM

Địa chỉ: Số 65 Khương Đình- Thanh Xuân- Hà Nội

               Số 34 Đặng Tiến Công- Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0988.466.001 - 0988.480.714 - Tel : 04.668.37.562

Website: mayinvanphong.net

 

 

Tags Không có
Đang tải...
Haitrieu Nguyen Cong ty thiet ke website Creative Vietnam