Banner Flash
 

Lưu ý khi sửa máy in Epson Hà Nội và cách bảo dưỡng hiệu quả

(00:00 |@ 07/15/2017)

Máy in hiện nay đang đóng một vai trò rất quan trọng giúp bạn giải quyết nhiều công việc Trong quá trình bạn sử dụng máy in của bạn hay gặp một số trục trặc do bạn không thường xuyên lau chùi, bảo dưỡng máy in Epson. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách vệ sinh, bảo dưỡng sửa máy in Epson Hà Nội và những lưu ý trong quá trình vệ sinh máy in.


Máy in qua một thời gian sử dụng thì việc bám bụi bẩn là điều không thể tránh khỏi. Khi những bụi bẩn và các vết dầu bôi trơn bị két lại với nhau tạo nên những vết bẩn trong máy, đặc biệt là ở phần trục băng dẫn truyền chữ. Phần rãnh chuyển giấy của máy cũng bị dính nhiều bụi bặm và giấy vụn, nếu không tiến hành vệ sinh cho máy in thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chế độ chuyển giấy và sự vận hành của cả băng truyền chữ. Từ đó dẫn đến việc máy in không hoạt động hoặc bị kẹt giấy, tắc mực.Trước khi bạn tiến hành vệ sinh cho máy thì cần tắt nguồn của máy in, rút dây kết nối giữa máy tính và máy in, không mang vật tĩnh điện ở trên người để đảm bảo an toàn.

 Sửa máy in Epson Hà Nội

Tháo máy in để tiến hành vệ sinh


Sửa máy in Epson Hà Nội- Vệ sinh bên ngoài máy in:

 

Đầu tiên bạn dùng khăn ẩm mềm để lau phần thân máy in, sau đó dùng khăn khô mềm để lau lại một lần nữa. Nếu trên thân máy in có dính những vết bẩn khó tẩy thì có thể sử dụng nước tẩy chuyên dụng để có thể loại bỏ những vết bẩn đó. Trong quá trình lau, không được để nước lọt vào bên trong máy in.

Vệ sinh phía bên trong của máy in:

-       Dùng khăn khô mềm để lau sạch các vết bẩn, bụi bặm và vụn giấy dính trên máy in.

-       Nếu máy in bị bám bụi khá dầy ảnh hưởng đến mức độ trơn của phần trục, khiến đầu in của máy gặp khó khăn trong quá trình hoạt động. Bạn hãy dùng khăn mềm lau sạch các vết bẩn rồi sau đó bôi dầu bôi trơn và trục máy in.

 Sửa máy in Epson Hà Nội

Lưu ý tránh phần đầu in khi tiến hành vệ sinh máy in


Lưu ý khi vệ sinh sửa máy in Epson Hà Nội:

 

-       Khi vệ sinh máy, không sử dụng những chất lỏng dễ dàng bay hơi như: chất hóa học có dạng phun hơi, xăng.. để tránh việc làm hỏng vùng bề mặt của máy in

-       Khi lau chùi, tránh việc cọ xát vào phần bánh răng, hộp mực và khu vực phía đầu in. Vì đây là những khu vực quan trọng với nhiều linh kiện nhỏ, không nên tiếp xúc với khu vực này.

-       Không sử dụng giấy ăn để lau chùi máy in, vì rất có thể vụn giấy sẽ rơi vào bên trong, gây tắc nghẽn đường truyền.

-       Ở một số máy phần đầu in sẽ được cài đặt ở chế độ khóa nên bạn không được dùng tay để di chuyển phần đầu in. Nếu cố tình di chuyển máy in sẽ dễ bị hỏng và phải thay đầu in mới.

Trên đây là cách vệ sinh sửa máy in Epson Hà Nội và những lưu ý trong quá trình vệ sinh máy in. Hi vọng thông qua bài viết bạn đã nắm rõ được quy trình vệ sinh, bảo dưỡng sửa máy in Epson 1390 để máy in luôn hoạt động ổn định.


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP- DV MÁY VĂN PHÒNG THÀNH NAM

Địa chỉ: Số 65 Khương Đình- Thanh Xuân- Hà Nội

               Số 34 Đặng Tiến Công- Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0988.466.001 – 0988.480.714 – Tel: 04.668.37.562

Website: mayinvanphong.net

 

 

Tags Không có
Đang tải...
Haitrieu Nguyen Cong ty thiet ke website Creative Vietnam