Banner Flash
 

Sửa máy in màu Canon và cách nhận biết loại mực chất lượng

(00:00 |@ 07/23/2017)

Canon là một trong những hãng sản xuất nhiều dòng máy chất lượng từ máy in, máy fax, máy photocopy… đều là những dòng máy được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Tuy nhiên không phải là máy hiện đại thì sẽ không gặp trục trặc. Máy in màu Canon khi đã sử dụng một thời gian dài sẽ gặp phải một số lỗi nhất định. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số lỗi mà máy in thường gặp và cách sửa máy in màu Canon cũng như cách để nhận biết loại mực chất lượng cho máy in hoạt động ổn định. Hãy đặt niềm tin đến chúng tôi đơn vị hàng đầu về sửa chữa cung cấp máy in tốt nhất hiện nay

 

Các lỗi máy in thường gặp như hay bị kẹt giấy, bản in bị lỗi phông chữ, máy in châm hay không nhận được lện in… khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiêu nguyên nhân và cách khắc phục một cách nhanh nhất nhé!

 

Các lỗi thường gặp và cách sửa máy in màu Canon hiệu quả

 

Máy in bị kẹt giấy

Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra trong quá trình in ấn. Nguyên nhân gây nên hiện tượng này có thể do giấy bạn sử dụng cho máy là loại giấy quá khổ hay giấy bị ẩm, ướt. Nên chọn loại giấy vừa với khuôn của khay và hãy đảm bảo giấy được cho vào khay không bị ẩm ướt thì quá trình in ấn sẽ trở nên mượt mà hơn. Trong quá trình sử dụng máy in, bạn nên thường xuyên vệ sinh phần xuất giấy để máy in hoạt động tốt hơn.

Máy in không nhận lệnh in, in chậm

Nguyên nhân của hiện tượng trên là do hệ điều hành của máy tính không tương thích với máy in.

Cách sửa máy in màu Canon: Cài đặt Driver cho máy in phù hợp với hệ điều hành mà máy tính bạn đang sử dụng.

 sửa máy in màu Canon

Máy in màu Canon hiện đại

Máy in màu Canon bị lỗi font chữ

Phông chữ được sử dụng phổ biến cho hầu hết các dòng máy in là phông VNI. Trong một số trường hợp, phông bị lỗi, làm chữ trong bản in bị xấu.  Trường hợp này xảy ra khi bạn mở bản word ra trước sau đó mới mở máy in do vậy mới bị lỗi.

Cách sửa máy in màu Canon: Muốn in font chữ Tiếng Việt, hãy ấn nút print, tiếp theo nhấn properties. Chọn vào tab font, chọn mục print true type as grappis. Cuối cùng ấn OK là bạn đã hoàn thành.

Xem thêm : Sửa máy in Epson 1390 tại nhà uy tín


Cách nhận biết mực máy in chất lượng

sửa máy in màu Canon

Cần chọn lựa mực in chất lượng để đảm bảo máy in hoạt động ổn định


Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều loại mực máy in khác nhau cả về giá cả và chất lượng như: mực chính hãng, mực bơm, mực tái chế, mực đổ, mực sử dụng lại… Vì thế để phân biệt loại mực chất lượng cần phải chú ý những yếu tố sau đây:

-          Chất lượng của bản in: Nếu mực in tốt sẽ cho ra những bản in sắc nét, rõ ràng không bị nhòe hay bị chỗ đậm chỗ nhạt. Nếu mực in không tốt thì bản in khi in ra sẽ bị lem nhem, nhòe, mờ.

-          Bộ phận bên trong máy in: Nếu là loại mực tốt thì máy in sẽ cho mực ra đều và không bị đóng cặn, do vậy mà đầu phun của máy in sẽ hoạt động ổn định trong thời gian dài. Nếu là loại mực kém chất lượng chứa nhiều tạp chất sẽ khiến cho đầu phun của máy bị tắc, nghẹn, khi đó sẽ phải sửa chữa máy in Canon thay đầu phun cho máy để máy hoạt động tốt hơn.

-          Lượng mực thải ra ngoài: Nếu mực kém chất lượng máy in sẽ thải nhiều mực hỏng ra. Do vậy sẽ in được in bản in, lượng mực thải ra có thể tràn vào hộp mực làm bản in gặp những vệt đen.

Do vậy khi mua mực in cho máy, bạn cần lưu ý những đều trên để chọn lựa loại mực chất lượng và phù hợp nhất cho máy in của mình.

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách sửa máy in màu Canon cũng như cách nhận biết loại mực chất lượng dành cho máy in Canon. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã đem lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

 

 

 Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP- DV MÁY VĂN PHÒNG THÀNH NAM

Địa chỉ: Số 65 Khương Đình- Thanh Xuân- Hà Nội

               Số 34 Đặng Tiến Công- Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0988.466.001 – 0988.480.714 – Tel: 04.668.37.562

Website: mayinvanphong.net

Tags Không có
Đang tải...
Haitrieu Nguyen Cong ty thiet ke website Creative Vietnam